Hệ Sơ cấp nghề

Trường Trung cấp Ngọc Phước tuyển sinh và đào tạo các khóa học sơ cấp nghề sau:

KỸ THUẬT IN LỤA

* Về kiến thức nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có các kiến thức về :

-         Được truyền đạt những kiến thức cơ bản về nghề in lụa, những tiềm năng và cơ hội phát triển của ngành nghề .

-         Trang bị cho người học nghề các phương pháp, kỹ thuật in lụa hiện đại, tiên tiến. Cách thức lựa chọn nguyên, phụ liệu phù hợp cho sản phẩm in và những công đoạn xử lý khi in.

* Về kỹ năng nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có các kỹ năng :

-         Sau khi tốt nghiệp, người học nghề có khả năng vận hành, sử dụng thuần thục các máy móc kỹ thuật tiên tiến để sản xuất ra các mẫu sản phẩm đẹp, có giá trị.

-         Đảm nhiệm các công việc quản lý kỹ thuật hoặc trực tiếp tham gia vào sản xuất tại các xưởng in lụa hiện đại.

* Nội dung tổng quát và phân bố thời gian

TT

Tên chương mục

Thời gian

Tổng số

Lý thuyết

Thực hành Bài tập

Kiểm tra

1.

Chương I: Giới thiệu chung về nghề in lụa

06

06

 

 

 

 

2.

Chương II: Hướng dẫn lựa chọn nguyên, vật liệu sử dụng trong ngành in lụa

45

12

32

01

3.

Chương III: Hướng dẫn sử dụng các máy móc, thiết bị phục vụ ngành in lụa

45

13

31

01

4.

Chương IV: Quy trình thực hiện để tạo ra sản phẩm in lụa

45

13

32

 

5.

Chương V: Kỹ thuật in

54

13

39

02

 

Thi tốt nghiệp, kiểm tra cuối khóa

05

02

03

 

Cộng

200

59

137

04

 

NGHIỆP VỤ LỄ TÂN KHÁCH SẠN

* Về kiến thức nghề: Sau hoàn thành khóa học, học viên có kiến thức về :

-         Có kiến thức điều hành các hoạt động của bộ phận lễ tân như: Qui trình đặt phòng khách sạn, nhà hàng, trả phòng, thanh toán hóa đơn.

* Về kỹ năng nghề: Sau hoàn thành khóa học, học viên có các kỹ năng:

-  Thành thạo các thao tác của bộ phận lễ tân nhà hàng khách sạn.

* Nội dung tổng quát và phân bố thời gian:

TT

Tên chương mục

Thời gian

Tổng số

Lý thuyết

Thực hành Bài tập

Kiểm tra

1.

Chương 1 : Lịch sử hình thành và phát triển của khách sạn

08

07

 

01

2.

Chương 2 : Sản phẩm lưu trú và các bộ phận chính trong hoạt động lưu trú

10

03

07

 

3.

Chương 3 : Tổ chức hoạt động của bộ phận lễ tân khách sạn

30

08

22

 

4.

Chương 4: Nhận đặt phòng (reservation)

30

08

22

 

 

5.

Chương 5: làm thủ tục nhận phòng (Check-in)

30

08

22

 

6.

Chương 6: Phục vụ khách lưu trú

30

08

22

 

7.

Chương 7: Làm thủ tục trả phòng

30

08

22

 

8.

Chương 8 : Giao tiếp và xử lý các vấn đề phát sinh của khách

40

11

28

01

9.

Chương 9 : Hệ thồng máy vi tính của bộ phận lễ tân

10

03

06

01

10.

Thi cuối khóa

02

01

01

 

Cộng

220

65

152

03


SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG CĂN BẢN

* Về kiến thức nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có kiến thức về :

-         Nêu được cách đọc và đo kiểm tra các linh kiện điện tử.

-         Trình bày được các phương pháp sử dụng các thiết bị đo, cài hình chép nhạc, kiểm tra các linh kiện , sửa chữa phần mềm trên điện thoại di động.

-         Phân tích được các hỏng hóc và phương hướng sửa chữa trong điện thoại di động

* Về kỹ năng nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có các kỹ năng :

-         Đọc được sơ đồ khối và các sơ đồ nguyên lý của điện thoại di động.

-         Đọc và nhận dạng các linh kiện trong điện thoại.

-         Đo, kiểm tra các linh kiện điện tử trong điện thoại di động.

-         Sử dụng các thiết bị đo.

-         Cài hình, nhạc và các ứng dụng cho điện thoại di động.

-         Sửa chữa các hỏng hóc từ dơn giản đến phức tạp: mất sóng, mất nguồn, không rung, không chuông, liệt phím, sửa chữa camera, sửa chữa không nhận thẻ nhớ, không nhận sim, không đài FM...

-         Nạp phần mềm, mở mạng, nạp tiếng viết.

* Nội dung tổng quát và phân bố thời gian:

TT

Tên chương mục

Thời gian (gi)

Tổng số

Lý thuyết

Thực hành Bài tập

Kiểm tra

1.

Chương I: Điện tử căn bản

66

20

46

 

2.

Chương II: Sửa chửa điện thoại di động

130

39

91

 

 

Thi cuối kì

 

 

 

04

Cộng

200

59

137

04

 

 

 

 

 

SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG NÂNG CAO

* Về kiến thức nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có kiến thức về :

-         Mạng GSM/CDMA – My Điện thoại di động GSM/CDMA

-         Cc thuật ngữ kỹ thuật liên quan: Dao động, giải mã, trộn tần, đồng bộ, tách ghép kênh, các ký hiệu căn bản trong sơ đồ mạch.

-         Các khái niệm cơ bản: Nguồn, sóng, băng tần, SIM, khóa SIM, khóa máy, khóa mạng, unlock, mở mạng, chuyển hệ …

-         Nguyên lý cấu tạo và hoạt động của các chủng loại Điện thoại di động phổ biến: Nokia, Samsung, Motorola, Sony Ericson, BenQ-Siemens, LG, China phone …

-         Quy trình  hư hỏng ở các chủng loại điện thọai di động phổ biến.

-         Cài đặt, sửa chữa phần mềm và mở mạng thành thạo các loại điện thọai di động

* Về kỹ năng nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có các kỹ năng :

-         Phân tích và sửa chữa tốt các hư hỏng ở các chủng loại điện thọai di động phổ biến Nokia, Samsung, Motorola, Sony Ericson, BenQ-Siemens, LG, China phone …

-         Cài đặt, sửa chữa phần mềm và mở mạng thành thạo các loại điện thọai di động Nokia, Samsung, Motorola, Sony Ericson, BenQ-Siemens, LG, China phone, I-phone.

* Nội dung tổng quát và phân bố thời gian

TT

Tên chương mục

Thời gian (gi)

Tổng số

Lý thuyết

Thực hành Bài tập

Kiểm tra

1.

Chương I: Các kiến thức căn bản trong lĩnh vực điện thoại di động

36

16

20

 

2.

Chương II: Sửa chữa điện thoại di động nâng cao

200

40

160

 

 

Thi cuối kì

04

 

 

04

Cộng

240

56

180

04

 

 

 

 

 

 

KỸ THUẬT CẤY MÔ VÀ CHĂM SÓC PHONG LAN

* Về kiến thức nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có kiến thức về :

- Trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi cấy tế bào thực vật nhằm giúp học viên có khả năng tự thiết lập quy trình nhân giống trong ống nghiệm cho một số loài cây trồng có giá trị.

-  Trang bị cho người học nghề các kiến thức cơ bản về nuôi trồng và chăm sóc Phong lan từ khâu lựa chọn giống, chăm sóc cơ bản tới thu hoạch hoa. Giới thiệu các loại Phong lan đẹp, có hiệu quả, giá trị cao trên thị trường.

* Về kỹ năng nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có các kỹ năng:

-   Có khả năng thực hiện thành thạo các kỹ thuật nuôi cấy mô tế bào thực vật, kỹ thuật nhân giống nhanh và thuần hóa cây con sau ống nghiệm, từ đó có thể nghiên cứu và cung cấp các cây giống có chất lượng, giá trị ra thị trường

-   Áp dụng các quy trình, các phương pháp trồng Phong lan tiên tiến để thu lại hiệu quả, năng suất cao.

* Nội dung tổng quát và phân bố thời gian:

TT

Tên chương mục

Thời gian (giờ)

Tổng số

Lý thuyết

Thực hành Bài tập

Kiểm tra

1.

Chương I: Giới thiệu chung

30

09

21

 

2.

Chương II: Kỹ thuật nuôi cấy mô

60

15

39

06

3.

Chương III: Giới thiệu chung về đặc điểm của các loài Phong lan

44

13

31

 

4.

Chương IV: Kỹ thuật trồng và chăm sóc Phong lan

60

17

39

04

5.

Thi cuối khóa

06

03

03

 

Cộng

200

57

133

10

 

CHUYÊN VIÊN PHA CHẾ RƯỢU (BARTENDER)

* Về kiến thức nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có kiến thức về :

-         Kiến thức cơ bản về nghiệp vụ pha chế đồ uống, pha chế rượu như chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu pha chế; sắp đặt tủ đựng rượu, quầy rượu và các đồ uống, các nguyên tắc khi thực hiện công việc pha chế, quy trình pha chế rượu và các đồ uống...)

-         Trang bị các kiến thức về thành phần, định lượng của nguyên liệu pha chế đồ uống; vai trò của các loại đồ uống với sức khoẻ; cách thức phục vụ tại quầy rượu, nhà hàng

* Về kỹ năng nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có các kỹ năng :

-         Có khả năng đảm nhiệm vị trí của nhân viên pha chế,  Bartender chuyên nghiệp trong nhà hàng, quán rượu, khách sạn.

-         Có khả năng quản lý hoặc trực tiếp thực hiện các quy trình pha chế đồ uống một cách thuần thục, tự tin; xử lý tình huống nghiệp vụ cơ bản trong giao tiếp với khách hàng.

-     Có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu ở vị trí công việc.

* Nội dung tổng quát và phân bố thời gian:

TT

Tên chương mục

Thời gian

Tổng số

Lý thuyết

Thực hành Bài tập

Kiểm tra

1.

Chương I: Giới thiệu các kiến thức chung về đồ uống

07

06

 

01

2.

Chương II: Kỹ năng cần thiết của nhân viên pha chế Cocktail

20

07

13

 

3.

Chương III: Tổ chức quầy bar, Quản lý  bar & Nghiệp vụ bar

100

29

70

01

4.

Chương IV: Quy trình , kỹ năng pha chế Cocktail

60

10

49

01

5.

Chương V: Tiếng anh chuyên ngành

10

05

05

 

 

Thi cuối khóa

02

01

01

 

Cộng

200

58

139

03








TRANG ĐIỂM THẨM MỸ

* Về kiến thức nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có kiến thức về :

-  Nêu được các kiến thức cơ bản về trang điểm

-  Trình bày được các phương pháp trang điểm.

* Về kỹ năng nghề: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có các kỹ năng :

- Thực hiện đúng kỹ thuật và thẩm mỹ.

- Thực hiện đúng quy trình công việc.

- Làm nổi bật và sắc sảo các đường nét trên khuôn mặt.

* Nội dung tổng quát và phân bố thời gian:

TT

NỘI DUNG TỔNG QUÁT

PHÂN BỐ THỜI GIAN ( giờ)

Tổng số

Lý thuyết

Thực hành

Kiểm tra

 

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

Chương I: Trang điểm thường ngày

Làm quen với mỹ phẩm dùng để trang điểm

Cách nhận dạng khuôn mặt

Cách vệ sinh da mặt - Tẩy trang

Cách lót nền

Cách đánh phấn hồng

Chân mày – cách tỉa

Cách vẽ chân mày

Cách vẽ mi, chải mi

Cách đánh màu mắt

Vẽ môi

Cách đánh son

Thực hành trang điểm cá nhân

Kiểm tra

60

06

03

02

02

02

05

05

05

05

05

03

15

02

12

01

01

01

01

01

01

01

01

01

01

01

03

46

04

02

01

01

01

04

04

04

04

04

02

02

02

 

02

13

14

15

16

17

18

19

Chương II : Trang điểm dạ hội

Đánh nền

Cách vẽ chân mày

Cách vẽ mi

Cách phối màu mắt

Cách gắn mi giả và vẽ

Vẽ kiểu mới

Thực hành

Kiểm tra

70

07

07

07

07

07

09

24

02

10

01

01

01

01

01

01

04

 

58

06

06

06

06

06

08

20

02

02

20

21

22

23

24

25

26

Chương III : Trang điểm cô dâu

Cách đánh nền

Cách che khuyết điểm

Cách phối màu mắt

Phối màu mắt

Tạo mi và mí

Tạo sống mũi

Thực hành trang điểm cô dâu

Kiểm tra cuối khóa

70

07

07

07

07

07

09

24

02

10

01

01

01

01

01

01

04

58

06

06

06

06

06

08

20

 

02

 

 

 

 

 

 

 

02

Tổng cộng

200

32

162

06

 


VIDEO

Obtener Plugin Flash para visualizar este reproductor

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay105
mod_vvisit_counterHôm qua236
mod_vvisit_counterTuần này1092
mod_vvisit_counterTuần trước1744
mod_vvisit_counterTháng này6605
mod_vvisit_counterTháng trước9602
mod_vvisit_counterTất cả824285

Online (20 minutes ago): 6
Your IP: 54.234.208.87
,
Now is: 2019-06-27 10:13
Thiet ke web, Thiet ke website, web gia re, website gia re, thiet ke web gia re, thiet ke website gia re
web mien phi, website mien phi
thiet ke web mien phi, thiet ke website mien phi
dich vu van tai, van chuyen van phong
nuskin my viet nuskin viet nam nuskin